หยุดพฤติกรรมเคยตัวที่ทำร้าย ริมฝีปากแห้ง จนพัง

หลายๆ ครั้งเวลาที่เรากำลังคิดอะไรเพลินๆ หรือตกอยู่ในสภาวะคับขันจนเครียด สิ่งที่เรามักจะทำโดยไม่รู้ตัวนั่นก็คือการกัดปากและเลียริมฝีปากไปมา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่ทำร้ายริมฝีปาก ส่งผลให้ ริมฝีปากแห้ง ผากแถมยังดำคล้ำ สีไม่ชมพูสวย นอกจากนี้แล้วก็ยังมีพฤติกรรมอื่นๆ อีกมากมายาที่ทำร้ายริมฝีปากของเราโดยไม่รู้ตัว เพื่อริมฝีปากที่สวยสดใส เราจึงควรเลิกพฤติกรรมเหล่านี้ทันที

พฤติกรรมอะไร ที่ทำร้าย ริมฝีปากแห้ง เราโดยไม่รู้ตัว

อย่างแรกที่ทำร้าย ริมฝีปากแห้ง ของเรานั่นก็คือน้ำลายของเราเอง เวลาปากแห้งแล้วขี้เกียจหยิบลิปมัน หาไม่เจอบ้าง ลืมเอามาบ้าง เราก็มักจะเลียริมฝีปาก แต่น้ำลายของเรานั้นกลับทำให้ริมฝีปากแห้งผากมากขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญมันยังมีฤทธิ์ทำให้ริมฝีปากมีสีที่หมองคล้ำลงอีกด้วย ดังนั้นสาวๆ จึงควรพกลิปมันหรือวางไว้ใกล้ตัว เมื่อปากแห้งก็หยิบขึ้นมาทาทันทีเพื่อเลิกนิสัยนี้ ต่อมาคือการกัดริมฝีปาก กัดไปกัดมาถึงขั้นเลือดตกยางออกจากทำให้ปากแตกเป็นเลือด ทาลิปสติกไม่สวย แถมยังทำให้ปากแห้งมากขึ้นอีกด้วย กว่าจะหายก็ใช้เวลาร่วมอาทิตย์

ต่อไปคือการใช้ ลิปสติกที่ไม่เหาะกับสภาพผิวปาก หากคุณมีริมฝีปากที่แห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การทาลิปแมทที่แทบจะไม่มีความชุ่มชื่นลงไปนั้นจะยิ่งดูดน้ำออกจากปากของคุณจนมันแห้งและแตกเป็นแผ่นในที่สุด ดังนั้นจึงควรเลือกลิปสติกที่มีความชุ่มชื่นหรือทาลิปมันก่อนทาลิปแมทเสมอ ต่อมาคือการใช้ลิปสติกหมดอายุ บางทีเราใช้ลิปสติกแท่งโปรด ผ่านไป 2 ปีก็ยังไม่หมดสักที เราอาจหลงลืมไปว่ามันหมดอายุแล้วหรือไม่ก็รู้แต่เสียดายแล้วใช้ต่อไป ลิปสติกที่หมดอายุแล้วนั้นจะทำร้ายริมฝีปากเราจนไม่คุ้มค่าความสวยที่ได้มาเลยแม้แต่น้อย

ริมฝีปากสวยขึ้นได้ แค่หยุดพฤติกรรมทำร้ายริมฝีปากแห้ง

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว เพื่อริมฝีปากที่สวยเอิบอิ่ม สาวๆ จึงควรดื่มน้ำให้มากเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย เท่านี้ริมฝีปากแห้งๆ ของเราก็จะกลับมาสวยอีกครั้ง