ทำงานหนักแค่ไหน ก็สวยได้ใน สไตล์สาวออฟฟิค

ในยุคที่แฟชั่นแทรกซึมไปในทุกวงการ ทุกสายอาชีพ การแต่งตัวให้ดูดี เข้ากับลุคของตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะสามารถสร้างความประทับใจเมื่อแรกเห็นได้เป็นอย่างดี การแต่งตัวให้เหมาะสมกับสถานที่ทำงาน ยังต้องคำนึงไปถึงในเรื่องการสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้ดูภูมิฐาน อีกทั้งการแต่งตัวในชุดทำงานของผู้หญิงยุคนี้นั้นยังต้องแต่งให้สวย เท่ เก๋ ที่สำคัญแต่งยังไงให้ดูอ่อนกว่าวัย และไม่ป้า หรือดูแก่โบราณ ล้าสมัย 5 เทรนด์สไตล์การแต่งตัวแบบฉบับสาวออฟฟิค ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ ไม่มีตกเทรนด์แน่นอน

เรียบหรู ดูแพง
ในที่นี้คือ การแต่งตัวให้คลุมโทน โดยใช้โทนสีขาว ดำ เทา สลับกันได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นเสื้อผ้าราคาแพง หรือแบรนด์เนม เพียงแต่คุณมิกซ์แอนด์แมทให้เข้ากัน หากเป็นทางการควรใส่เป็นเดรส กระโปรงคลุมหรือยาว แต่ไม่รุ่มร่าม หากเป็นเดรสสั้นจะดูไม่สุภาพเรียบร้อย อีกทั้งไม่ควรเน้นเสื้อผ้าที่รัดรูปจนเกินไปด้วย

ใส่สูทก็เท่ได้ ไม่ดูแก่
การสวมเสื้อสูท ทับจะทำให้ดูเป็นการเป็นงานมากขึ้น การใส่สูทนั้นช่วยทำให้ดูภูมิฐาน น่าเชื่อถือเพิ่มขึ้น หากคุณไปเสนองานกับลูกค้าลองเลือกสูทสวยซักตัว อาจเป็นสีเอิร์ทโทนออกสไตล์มินิมอลก็ได้ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นสีดำเสมอไป ถ้าหากเพิ่มพร๊อพต่างๆ อย่างต่างหู กระเป๋าถือ เพิ่มความเก๋ได้อีกแบบด้วย

เชิ้ตพิฆาต ชนะกินขาดทุกสไตล์
เสื้อเชิ้ต นั้น สามารถแมทช์กับทุกลุคได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเชิ้ตแขนสั้นหรือแขนยาว การใช้เสื้อเชิ้ตแมทช์กับกระโปรง แล้วเพิ่มพร๊อพด้วยเข็ดขัด หรือกระเป๋าสะพายข้างสวยๆ ซักใบ ดูเก๋ไปอีกแบบด้วย

กางเกงยีนส์ หรือกางเกง 5 ส่วน
การแต่งตัวแบบใส่กางเกง นั้นก็ทำให้เวลาทำงานดูทะมัดทะแมงได้มากขึ้น โดย Basic สไตล์นั้น ใช้เพียงแค่เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ และรองเท้าผ้าใบ เพียงเท่านี้ก็ดูดีได้ หรือหากอยากให้ดูเป็นทางการมากขึ้น ให้ลองหาสูทใส่ทับอีกตัวก็ทำให้ดูดีขึ้นได้ แบบไม่ต้องพี่งอะไรเยอะเลย

กระโปรงทรงเอ ไม้ตายสาวออฟฟิค
กระโปรงทรงเอนั้นเป็น กระโปรงที่ถูกระเบียบ กันมาตั้งแต่มหาวิทยาลัย จนถึงแม้ว่าทำงานแล้วก็ตาม กระโปรงทรงเอนั้นยังให้ความเรียบร้อย ดูเป็นทางการสามารถแมทช์ได้ทั้งกับเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อแฟชั่น รวมไปถึงการหารองเท้าให้เข้ากันก็ง่ายอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าการแต่งตัวสไตล์สาวออฟฟิคนั้น สามารถปรับแต่งได้ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ที่สำคัญการแต่งตัวหากคุณปรับให้เข้ากับลุคของตัวเอง เพียงเท่านี้ก็ไม่ตกเทรนด์ ไม่มีเอ้าท์ และไม่แก่เป็นป้าด้วยแน่นอน