Category: สุขภาพ การดูแลตัวเอง และออกกำลังกาย

ปวดหลัง โรคฮิตติดชารต์ของมนุษย์เงินเดือนและเหล่าฟรีแลนซ์

ปวดหลัง โรคฮิตติดชารต์ของมนุษย์เงินเดือนและเหล่าฟรีแลนซ์ ปัญหาปวดหลังเป็นสิ่งที่แทบทุกคนจะต้องเคยประสบพบเจอ โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนหรือเหล่าฟรีแลนซ์ที่จะต้องนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมตลอดทั้งวันแทบจะไม่ได้ลุกออกไปไหน จนบางทีปวดหลังเรื้อรังจนกลายเป็นโรคทั้งเส้นประสาทกดทับ ออฟฟิศซินโดรม และโรคอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นเราจึงควรหาสาเหตุเพื่อป้องกันและรู้วิธีการรักษาเอาไว้จะได้ปลอดภัยจากโรคเหล่านี้ รวมสาเหตุที่มาของ อาการปวดหลัง ที่กวนใจ จะนั่งก็โอย จะลุกก็โอย พฤติกรรมทำร้ายหลัง ตั้งแต่การยกของหนักด้วยท่าทางที่ไม่ถูกต้อง การถือ ผลัก ดึง สิ่งของต่างๆ ที่มีน้ำหนักมาก การนั่งตัวงอหลังคด การยืนเป็นเวลานานหรือการก้มตัวเป็นประจำ การนั่งขับรถเป็นเวลานานหรือแม้แต่การบิดตัว เป็นสิ่งที่ควรหลักเลี่ยงมากที่สุด เนื่องจากเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เรามีอาการปวดหลังนั่นเอง อุบัติเหตุ ตั้งแต่การหกล้ม ตกจากที่สูง หรือแม้แต่อุบัติเหตุทางท้องถนนก็ทำให้เราเกิดการบาดเจ็บจนปวดหลังได้เช่นกัน อายุ อายุเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราปวดหลัง เพราะยิ่งมีอายุที่มากขึ้นหลังเองก็แก่ขึ้นไปพร้อมกับเราด้วย ดังนั้นมันจึงไม่สามารถที่จะทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีเหมือนเดิม ความเครียด ความเครียดจะทำให้กล้ามเนื้อเกร็งและยึดในที่สุด และส่งผลให้เกิดอาการปวดตามร่างกายรวมไปถึงแผ่นหลัง กระดูกผิดรูป …

รองเท้ากัด ปัญหากวนใจทำสาวๆ อดใส่รองเท้าคู่ใหม่อย่างที่ต้องการ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยประสบปัญหา รองเท้ากัด ไม่ว่าจะเป็นรองเท้านักเรียนตั้งแต่สมัยเด็ก รองเท้าคัชชูสมัยมหาลัย รองเท้าส้นสูงในวัยทำงาน บางคนหนักหน่อยโดนกัดแม้กระทั่งรองเท้าผ้าใบที่ใส่ถุงเท้าแล้วอีกต่างหาก ดังนั้นมันจึงเป็นปัญหากวนใจที่สร้างความน่ารำคาญและขัดขวางการใส่รองเท้าใหม่ที่ต้องการเป็นที่สุด ดังนั้นเราจึงจะนำเสนอวิธีการจัดการปัญหาดังกล่าวง่ายๆ ทำได้ที่บ้านกัน รวมวิธีการจัดการปัญหารองเท้ากัดไม่ให้มากวนใจ เวลารองเท้าคู่ใหม่ได้สบายเท้า รองเท้ากัด นั้นมีสาเหตุหลักๆ มาจจากการเสียดสีของผิวหนังกับรองเท้า โดยเฉพาะสาวๆ ที่ใส่รองเท้าผิดไซส์ ไม่ว่าจะคับไปหรือหลวมไปก็ตามที ยิ่งถ้ามีเหงื่อออกยิ่งทำให้การเสียดสีเพิ่มมากขึ้น ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นตุ่มใสพองมีน้ำบ้างไม่มีน้ำบ้างแล้วแต่ครั้ง ดังนั้นวิธีการจัดการจึงมีดังนี้ ลดการเสียดสี ด้วยการโรยแป้งลงบนรองเท้า ทา ผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื่น แก่เท้าก่อนใส่รองเท้าอย่างน้ำมันบำรุง โลชั่น หรือวาสลีน หรือแม้แต่วิธีง่ายๆ อย่างการสวมถุงเท้าหรือถุงน่องก็ช่วยได้เช่นกัน ใช้ขี้ผึ้งขัดรองเท้า การขัดรองเท้าด้วยขี้ผึ้งจะทำให้รองเท้านิ่มลงโดยเฉพาะรองเท้าหนัง เมื่อรองเท้านิ่มแล้วการเสียดสีก็จะลงลดทำให้ไม่เป็นแผลที่เท้านั่นเอง ใช้แผ่นแปะกันรองเท้ากัด แผ่นแปะนั้นมีขายอยู่ตามร้านค้าทั่วไป หาซื้อง่าย ราคาถูก นำมาแปะไว้บริเวณเสมอขอบส้นรองเท้า …

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับทุกเพศทุกวัย

เมนูเด็ดเมนูคู่แฝด สำหรับคนหนุ่มสาว และดีต่อผู้สูงอายุด้วย รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย นั่นก็คือ ฟักทอง และกล้วย ฟักทอง มีประโยชน์ในการสร้างกล้ามเนื้อ ลดความอ่อนเพลีย คนที่เป็นเบาหวาน เวลารับประทานฟักทองเข้าไป จะช่วยในการลดการกระตุ้น สารอินซูลิน (Insulin) ทำให้โรคเบาหวานลดลง และฟักทองมี สารเบต้าแคโรทีน (Beta-carotene) ที่ช่วยในการ ต้านโรคมะเร็งสูง อีกด้วย และมีวิตามินซีอยู่เยอะในฟักทอง กรรมวิธีในการนึ่งฟักทอง นั้นมีสารต่างๆ อยู่เยอะ โดยเฉพาะ สารเบต้าแคโรทีน (Beta-carotene) และ สารโปรไบโอติก (Probiotic) ถ้าหากเรานำฟักทองไปต้มสารเหล่านี้ก็จะละลายออกไป ดังนั้นเราจึงควรใช้วิธีการนึ่ง และก่อนที่จะนึ่งเราควรล้างเปลืองของฟักทองให้สะอาดก่อน เพื่อที่เวลาเรารับประทานฟักทอง เราจะสามารถกินได้ทั้งเปลือก ฟักทอง …